Làm thế nào để hạn chế chứng bốc hỏa?

Ban ngày, cơn bốc hỏa có thể gây phiền phức trong sinh hoạt vì những xúc động, những thay đổi nhiệt độ của môi trường bên ngoài xảy ra ngoài ý muốn.
han-che-chung-boc-hoa-the-nao1478574869-1478591323230
Tôi năm nay 46 tuổi, trong thời gian có kinh thường bị nóng bừng mặt, đổ mồ hôi, tình trạng này kéo dài mỗi đợt khoảng 1 phút.

Tôi năm nay 46 tuổi, trong thời gian có kinh thường bị nóng bừng mặt, đổ mồ hôi, tình trạng này kéo dài mỗi đợt khoảng 1 phút. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách hạn chế hiện tượng này.

Qua thư có thể thấy đó là những dấu hiệu khó chịu của phụ nữ tiền mãn kinh, trong đó có bốc hỏa. Những cơn bốc hỏa có thể xảy ra trước thời kỳ mãn kinh và kéo dài sau đó nhiều năm. Không thể dự đoán trước và không kiểm soát được cơn bốc hỏa, thể hiện bởi một cảm giác đột nhiên nóng bừng ở mặt và phần trên thân thể, kèm đổ mồ hôi nhiều trong thời gian ngắn 30 giây đến vài phút. Cường độ của cơn bốc hỏa thay đổi rất nhiều, từ sự đỏ mặt thông thường đến cơn bốc hỏa mạnh làm thay đổi hẳn sắc mặt. Tần suất cơn bốc hỏa thay đổi tùy theo mỗi phụ nữ. Có người thỉnh thoảng bị một cơn, nhưng có người bị liên tục và rất khó chịu. Ban đêm, những cơn bốc hỏa thường làm bệnh nhân thức giấc, ướt đẫm mồ hôi. Ban ngày, cơn bốc hỏa có thể gây phiền phức trong sinh hoạt vì những xúc động, những thay đổi nhiệt độ của môi trường bên ngoài xảy ra ngoài ý muốn.

Một số biện pháp giảm khó chịu của mà chị em có thể áp dụng: uống một cốc nước lạnh khi bắt đầu cơn bốc hỏa; tránh dùng đồ uống có cồn hoặc caffein vì chúng làm tăng mức độ khó chịu của cơn bốc hỏa; mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát làm từ vải bông. Nên mặc nhiều lớp để có thể tháo bớt khi cơn bốc hỏa xuất hiện. Tăng cường tập luyện để giảm những khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *