Biểu hiện chóng mặt là mắc phải bệnh gì?

Nếu chóng mặt tăng cần khám tại cơ sở y tế để tìm nguyên nhân từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị cụ thể.

Gần đây tôi có biểu hiện đang đứng bỗng dưng bị chóng mặt, khi đi lại phải nhìn thẳng, nếu quay ngang cũng chóng mặt.

Tôi bị bệnh tăng huyết áp và vẫn uống thuốc đều… Xin hỏi bác sĩ đó có phải là biểu hiện của tai biến không? Cách điều trị thế nào?
chong-mat-bieu-hien-cua-benh-gi1478229998
Có rất nhiều bệnh có biểu hiện chóng mặt, trong đó các bệnh liên quan tới hệ tim mạch phải kể đến là: thiểu năng ôxy não, thiếu máu não do tổn thương hệ tuần hoàn đốt sống thân nền, hạ huyết áp, tăng huyết áp, xơ hóa mạch máu, các bệnh về tim mạch, hẹp quai động mạch chủ, rối loạn thần kinh tim, phồng động mạch cảnh… cũng gây nên chóng mặt.

Về điều trị: Điều cơ bản là điều trị theo nguyên thì chóng mặt mới khỏi được. Nhưng việc chẩn đoán nguyên nhân có những khó khăn. Cho nên trước một bệnh nhân chóng mặt thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệu chứng cho người bệnh dễ chịu. Ngoài việc dùng thuốc người bệnh cần nằm nghỉ ngơi yên tĩnh, tránh nơi làm việc nguy hiểm như trên cao, chạy máy, lái xe…

Nếu chóng mặt tư thế kịch phát lành tính thì bệnh nhân nên tự tập nằm nghiêng một bên, đợi cho hết chóng mặt khoảng 30 giây rồi chuyển sang bên. Làm cho đến khi hết chóng mặt thì thôi. Nghỉ 3 tiếng đồng hồ rồi lại tập tiếp, tập 2 ngày liền. Nếu chóng mặt tăng cần khám tại cơ sở y tế để tìm nguyên nhân từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *